Kỹ năng vàng làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh

Casalink 06 Th6, 2024
ky-nang-vang-lam-de-thi-trac-nghiem-00

Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo không chỉ là một kỹ năng quan trọng mà còn là yếu tố quyết định sự thành công trong học tập và công việc. Các kỳ thi tiếng Anh, đặc biệt là các bài thi trắc nghiệm, ngày càng trở nên phổ biến và là tiêu chuẩn đánh giá khả năng ngôn ngữ của học sinh và sinh viên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững các kỹ năng cần thiết để đạt được điểm cao trong những bài thi này. CASALINK mong muốn chia sẻ với các bạn học sinh một kỹ năng vàng – chìa khóa giúp bạn làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả nhất.

Những kỹ năng và chiến lược dưới đây không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi làm bài mà còn nâng cao khả năng đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bước 1️: Ưu tiên hoàn thành câu dễ trước

Trong mỗi bài thi, câu dễ và câu khó đều có giá trị điểm như nhau. Vì vậy quan trọng nhất là bạn nên tập trung vào việc hoàn thành các câu dễ trước, sau đó mới tới những câu khó hơn. Điều này giúp bạn giảm bớt áp lực trong quá trình làm bài thi.

ky-nang-vang-lam-de-thi-trac-nghiem (1)

Lưu ý quan trọng: Khi chọn đáp án, bạn hãy chắc chắn khoanh đậm vào đáp án đã chọn và tẩy sạch đáp án sai nếu cần thiết. Tránh trường hợp 1 câu khoanh 2 đáp án dẫn đến mất điểm vì sơ suất không cẩn thận.

Bước 2️: Dùng phương pháp loại trừ

Khi làm một câu trắc nghiệm, học sinh phải đánh giá để loại bỏ ngay những phương án sai và tập trung cân nhắc các phương án còn lại.

Bạn có thể dựa vào ngữ cảnh của câu, cấu trúc, từ loại, từ nối,… để loại bỏ đáp án sai. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn được câu trả lời chính xác.

Bước 3: Nhận biết các đáp án còn lại

ky-nang-vang-lam-de-thi-trac-nghiem (2)

Ngoài ra, với phần ngữ âm đôi khi chỉ cần phát âm chính xác hoặc nhận biết được trọng âm đúng của 3/4 đáp án, bạn đã có thể chắc chắn về đáp án chính xác. Để thành thạo phương pháp này, các bạn hãy luyện tập hàng ngày tại nhà hoặc theo sự hướng dẫn của giáo viên hoặc phụ huynh nhé.

Bước 4: Thực hành với đề thi thử

Trước mỗi kỳ thi chính thức, việc thực hành với đề thi thử sẽ giúp các bạn quen với cấu trúc của đề thi. Đồng thời phát triển thói quen quản lý thời gian hiệu quả khi làm bài. Hơn nữa, việc làm đề thi thử còn giúp bạn xác định được những phần kiến thức còn yếu và cần ôn tập thêm.

Bước 5: Quản lý thời gian hiệu quả

ky-nang-vang-lam-de-thi-trac-nghiem (1)

Quản lý thời gian là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất kỳ kỳ thi nào. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần của bài thi. Ví dụ, nếu bài thi có 50 câu và thời gian làm bài là 60 phút, các bạn nên dành khoảng 1 phút cho mỗi câu. Những câu khó có thể quay lại sau khi đã hoàn thành những câu dễ. Bên cạnh đó, bạn hãy dành một ít thời gian cuối giờ để rà soát lại các đáp án đã chọn trước khi nộp bài.

CASALINK chúc các bạn học tập thật tốt và luôn đạt được kết quả như ý muốn trong các bài thi, bài kiểm tra tiếng Anh! Hy vọng rằng với những kỹ năng và chiến lược làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh mà trung tâm đã chia sẻ, các bạn sẽ tự tin hơn và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới.