Tổng hợp lịch thi trường THPT chuyên năm 2023 ở Hà Nội

Kỳ thi chung vào lớp 10 công lập của Hà Nội và các kỳ thi tuyển vào các trường THPT chuyên, chất lượng cao trên địa bàn thành phố đều được tổ chức vào đầu tháng 6.2023.

Cụ thể, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức thi vào sáng 3.6. Thí sinh phải làm 3 bài thi đánh giá năng lực gồm: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội.

Trong môn thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ (hệ số 2), thí sinh chọn một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh làm bài trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận. Bài thi Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1) sẽ thi trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm. Bài thi Văn và Khoa học xã hội (hệ số 1) sẽ thi trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) tổ chức thi vào ngày 4.6. Thí sinh làm 4 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn và các môn chuyên; trắc nghiệm đối với môn Toán và môn Tiếng Anh. Cấu trúc đề thi đã được đăng trên website của trường.

Lịch thi của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra vào ngày 4 và 5.6. Ba bài thi của trường gồm Toán, Ngữ văn và môn chuyên. Môn Toán và Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút. Bài thi môn chuyên diễn ra trong 150 phút.

Trong khi đó, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 của Sở GDĐT Hà Nội được tổ chức vào hai ngày 10 và 11.6.

​​Ngoài ra, Hà Nội còn có 2 trường THPT chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đó là chuyên Hà Nội – Amsterdam và chuyên Nguyễn Huệ; hai trường THPT có lớp chuyên là Sơn Tây, Chu Văn An. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 12.6